Cách làm nhà bằng que kem

cách làm nhà bằng que kem

Cách làm nhà bằng que kem!

⇒ Xem thêm bài que kem khác tạihttp://www.quathucong.com/sp/que-kem-que-de-luoi/Que-kem-go-tai-TP-HCM-373/

Các loại que dùng để làm nhà

Một số bài trước mình có giới thiệu về các nguyên liệu để làm nhà mô hình. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cách làm nhà bằng que kem, que đè lưỡi , và cây xiên que.

Tùy mỗi loại que mà các bạn làm mà cho ra những sản phẩm handmade có vẻ đẹp khác nhau. Nhưng nhìn chung thì các loại que đều giống nhau về cách làm.

Vậy điểm khác nhau của các loại que này là chỗ nào? Theo quan điểm cá nhân mình thấy que xiên tròn hay que gỗ tròn làm khó hơn là các bạn sử dụng que kem và que đè lưỡi làm nhà mô hình.

Que xiên làm bằng chất liệu tre nên cây cứng và dẻo hơn hai loại que kem và que đè lưỡi. Do đó khó cắt nhỏ khi làm hơn. Đồng thời, que xiên có hình dạng tròn và nhỏ nên các que khó liên kết lại với nhau khi chúng ta dán bằng keo. Gây tốn nhiều thời gian hơn khi làm.

que xiên nhọn
que xiên nhọn
que gỗ tròn
que gỗ tròn

Nhưng nếu các bạn thích làm mô hình từ loại que xiên tre này thì vẫn hoàn toàn làm được nhé ^^

Que kem và que đè lưỡi thì có cấu tạo dẹt giống nhau. Que đè lưỡi có một kích thước duy nhất là ngang 2cm, và dài 15cm ,dày 1,5mm. Còn que kem thì ngang 1cm, dày 1,5mm và có nhiều kích thước chiều dài: 6.5cm, 9.5cm, 11.5cm, 13.5 cm, 14.5cm . Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn làm các sản phẩm thủ công thì nên chọn que kem hoặc que đè lưỡi thì vẫn tốt hơn .

Kích thước que kem
Que đè lưỡi

Các vật liệu cần thiết để làm nhà bằng que kem:

  • Que kem hoặc que đè lưỡi
  • Keo dán. Thông thường có 3 loại keo thông dụng đó là keo sữa, keo 502 và keo nến ( súng bắn keo nhiệt). Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Keo sữa ưu điểm là an toàn, dễ chỉnh sửa khi làm sai. Nhược điểm là lâu khô nên thời gian làm sẽ bị lâu. Keo 502 thì mau khô vì kết dính rất chắc, nhưng không an toàn khi tiếp xúc với trẻ nhỏ. Keo nến thường dùng để kết dính các vật liệu nhựa vải để trang trí trong nhà bằng que kem. Thường mình sử dụng keo 502 để liên kết que lại với nhau.
  • Dụng cụ cắt que như kéo ,dao rọc giấy, cưa lọng.
  • Bản vẽ mô hình nhà
  • Miếng ván ép 3ly làm đáy nền nhà
Ván ép 3mm
  • Các nguyên liệu trang trí : hoa,lá , cây cỏ, sỏi đá, gel làm hồ nước .v.v.
Chất làm hồ nước

Bắt tay thực hiện :

  • Bước 1: liên kết các thanh que kem hoặc que đè lưỡi lại với nhau theo kích thước bản vẽ để làm vách nhà. Nhớ chừa cửa sổ hoặc cửa đi ( có thể dán thành một tấm sau đó lọng cắt cửa sổ và cửa đi cũng được). Để tạo liên kết chắc chắn cho các vách, mình có 1 mẹo nhỏ đó lại bạn sử dụng 2 thanh que dán ở trên và ở dưới tấm vách ( khoảng 1cm đến 2cm) để giữ các que dán dọc chắc hơn.
  • Bước 2 : sau khi chuẩn bị các vách của mô hình nhà : mặt trước , mặt sau, vách phải, vách trái, tấm nóc nhà, tấm đáy lầu ( nếu làm lầu). Thì ta tiến hành ghép các miếng này lại với nhau. Đưa mặt có dán que ngang vào trong, mặt trơn ra ngoài để tạo độ thẩm mỹ. Chúng ta dùng keo 502 hoặc sử dụng keo nến nha.
  • Bước 3: nếu mô hình nhà các bạn có sử dụng đèn thì nhớ vừa ráp các vách nhà của mô hình vừa lắp đèn luôn nha. Chứ ráp xong mô hình rồi mới lắp đèn thì khó lắm đấy.
Bộ bóng đèn quả nhót hay bóng đèn led
  • Bước 4: Đến đây là các bạn đã hoàn thành xong mô hình nhà. Chỉ việc trang trí nhà que kem  cho sinh động và bắt mắt nữa thôi. Để dán các loại cây và hoa cỏ giả thì mình dùng keo nến. Việc trang trí này thì tùy thuộc vào các bạn. Các bạn có thể trang trí thêm hồ bơi bằng việc sử dụng gel sáp, làm xích đu bằng que kem, hoặc có thể dùng màu để sơn lên mô hình nhà. Các bạn có thể dùng màu acrylic, hoặc dùng màu nước cũng được. Các bạn cũng có thể sử dụng sơn bóng để xịt mô hình của mình cho đẹp hơn. Lớp sơn bóng này cũng không cần thiết lắm nếu bạn nào muốn xịt sơn thêm thì xịt thôi nhé
Bộ nội thất bằng gỗ hoặc làm xích đu bằng que kem

Hamet – Nơi cung cấp đầy đủ các nguyên liệu làm nhà que kem.

Nguyên liệu làm nhàhttps://luuniemgo.com/que-kem

Mô hình nhà đặt – có sẵn: https://luuniemgo.com/nha-bang-que-kem

Nguyên liệu làm mô hình bằng que kem và que đè lưỡi này rất dễ kiếm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên google hoặc có thể liên lạc trực tiếp vơi Hamet. Nơi đây cung cấp đầy đủ các nguyên liệu làm mô hình nhà và hướng dẫn trực tiếp cho các bạn làm.

HOTLINE/ZALO : 0937.221.030 (MR KHÁNH) — 0932.600.925 (MS PHƯƠNG)

Đồng thời, Hamet là nơi sản xuất các mô hình nhà bằng que kem và que đè lưỡi. Ngoài những mẫu có sẵn shop còn nhận làm những mẫu theo yêu cầu của các bạn. Nhằm giúp các bạn yêu thích những mô hình làm từ que kem, que đè lưỡi nhưng các bạn lại không biết làm hay không có thời gian để làm những mô hình này.

Một số mẫu nhà mô hình

Các sản phẩm handmade từ que kem này rất đẹp và độc đáo dùng trưng bày hay làm đồ lưu niệm thì rất tuyệt vời. Đặc biệt, đây còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa để các bạn trao tặng đến người thân yêu của mình.

Hãy liên lạc với shop Hamet để tìm những sản phẩm thủ công ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *