Hộp bánh trung thu độc đáo

hộp bánh trung thu độc đáo dành tặng người yêu thương ngày lễ tết trung thu.

vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Mọi người thường tặng nhau những hộp bánh trung thu với ý nghĩa vô cùng yêu thương là chúc cho mọi điều trong cuộc sống luôn được tròn đầy, xung túc bên gia đình chính vì thế mà những hộp quà bên trong chứa đựng những chiếc bánh ngon ngọt là một loại bánh vô cùng đặc trung cho ngày tết trung thu gồm bánh nướng và bánh dẻo không những là món ăn còn là món quà có giá trị về tinh thần không thể thiếu cho ngày trung thu. Vậy tại sao lại có ngày tết trung thu?

hộp bánh trung thu

Nguồn gốc của tết trung thu:

Tết trung thu diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Theo sự tìm hiểu thì không có sử liệu nào nói rõ về nguồn gốc của ngày trung thu chính vì thế nhiều người đã cho rằng ngày tết trung thu là một nét văn hóa du nhập từ Trung Quốc trong thời gian đất nước Việt Nam bị phương bắc đô hộ.

Tết trung thu là  dịp Tạ Ơn của mùa thu gặt hái trong văn hóa Tây phương, nhưng trên ý nghĩa của triết lý đạo giáo Á Đông, qua hành động thưởng thức vầng trăng thu lớn, vàng và đẹp trong một thời tiết mát mẻ lý tưởng, con người đã cảm thấy mình đã hài hoà một cách tuyệt vời với đất trời vũ trụ.

Từ hình ảnh tròn của vầng trăng, con người thuở xưa đã ký thác tư tưởng của mình thành một biểu tượng: đó là chiếc bánh tròn mà người ta gọi nó là Nguyệt Bính hay Bánh Vầng Trăng. Ngắm trăng thu mà không ăn Nguyệt Bính sẽ là vô nghĩa.

Vài biểu hiện đặc trưng của trung thu

Trên mặt ngôn ngữ, người ta lại liên kết cái ý niệm “Tròn” (viên) của Trăng với cảnh quây quần “đoàn viên” của con người qui tụ ăn mừng để thưởng Trăng. Rồi từ ý niệm này, lại nảy sinh ra huyền thoại ông già dưới trăng “Nguyệt lão” chắp mối tơ hồng để trai gái kết hôn.

Vầng trăng dịu dàng tượng trưng cho nguyên lý Âm, chủ về phụ nữ, nên vào đêm rằm Trung Thu, phụ nữ Trung Hoa thường bầy tiệc cúng Trăng với hương đèn và mâm ngũ quả cùng Nguyệt Bính, đặc biệt nếu cúng dưa hấu thì không nên bổ đôi mà phải lấy dao tiả thành hoa sen (vì kiêng cữ ý niệm “phân qua” tức là chia rẽ phân ly). Tục này truyền qua VN ngoài Bắc trở thành tục bày cỗ thưởng nguyệt với bánh mặt trăng và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả trong mùa, đặc biệt phụ nữ trong nhà có dịp trổ tài phụ xảo nữ công bằng cách gọt đu đủ thành các thứ hoa nhuộm phẩm sặc sỡ hay nặn bột thành những con giống như tôm, cua, cá.

Với những ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó việc chọn Hộp quà Để  thể hiện sự cầu mong mọi thứ tốt lành gia đình đoàn viên đến người nhận càng vô cùng đặc biệt.

Xưởng sảnh xuất hộp bánh trung thu, chuyên sản xuất hộp bánh trung thu đẹp giá rẻ theo yêu cầu, hộp bánh trung thu sỉ và lẻ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HAMET

Xưởng Sản Xuất: 299/98 Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân,HCM

Hotline/Zalo: 0932.600.925 Ms Phương – 0937.22.1030 Mr Khánh

Email: quathucong2000@gmail.com

Websitequathucong.com – luuniemgo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/quathucong